อัส นภิศ หวานใจ น้องเมย์ รัชนก

เรียกได้ว่าหลายๆคนรู้จักและติดตามเป็นอย่งดีสำหรับ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ที่จบเส้นทางแบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้กำลังใจชั้นดีจาก นภิศ ต่อตั้งพานิช ที่สนามมุซาชิโนะ ฟอเรสต์ พลาซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 8 คน น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ มือ 6 ของโลกชาวไทย มือ 5 ของรายการ แพ้ให้กับ ไต้จื่ออิง มือ1 ของโลกจากไชนีส ไทเป (ไต้หวัน) มือ 2 ของรายการ 1-2 เกม 14-21, 21-18 และ 21-18 ทำให้ น้องเมย์ จบเส้นทางที่รอบ 8 คนในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ สมัยที่ 3

ของตัวเองอย่างน่าเสียดาย โดยผลงาน 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ลอนดอนเกมส์ ปี 2012 ที่อังกฤษ เข้ารอบ 8 คน และริโอเกมส์ ปี 2016 ที่บราซิล เข้ารอบ 16 คน หลังจบเกม น้องเมย์ ที่พยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ไม่สามารถผ่านด่านคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่าง ไต้จื่ออิง ได้ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความเสียดายที่พลาดโอกาส เข้าใกล้กับการลุ้นเหรียญประวัติศาสตร์เหรียญแรกของวงการแบดมินตันไทย ในกีฬาโอลิมปิก โดยก่อนหน้านี้บุญศักดิ์ พลสนะ ทำได้ใกล้เคียงที่สุดใน เอเธนส์เกมส์ ปี 2004 ที่กรีซ

และจากการแพ้ในรอบชิงเหรียญทองแดงก่อนคว้าอันดับ 4 ประเภทชายเดี่ยว ล่าสุด เจ้าอัส นภิศ ต่อตั้งพานิช นักกีฬา ทีมชาติไทย แฟนหนุ่มของ น้องเมย์ ได้ โพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนตัวปลอบใจ พร้อมเผยถึงเบื้องหลังก่อนลงสนามว่าก่อนลงแข่ง คุยกันไว้ว่า เมย์จะสู้ทุกลูกทุกเม็ด เมย์ ก็ทำได้จริงๆ เธอทำดีที่สุดแล้ว สู้ได้สมราคา ถึงแม้ผลที่ออกมาไม่ได้เป็นอย่างที่เมย์หวัง แต่ในความพยายามที่ตัวเมย์เองสู้ได้สมศักดิ์ศรี แบบนี้สักวันเมย์ต้องทำได้ ไม่เป็นไรน้า เก่งที่สุดแล้ว (ฉากสุดท้ายดูแล้วร้องไห้ตาม)

ก่อนติด แฮชแท็ก ทิ้งท้ายว่า #สู้ๆนะ อิจฉา กันเป็นแถว อัส นภิศ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมืออันดับ 7 ของโลก ขวัญใจชาวไทยชวดแชมป์แบดมินตันโตยต้าไทยแลนด์ โอเพ่น อย่างน่าเสียดาย หลังพ่าย เฉิน ยู่ เฟ่ย มืออันดับ 4 ของโลกจากจีน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *