เปิดความหมายเพลง ดนไป่ ที่ เอ๋ มิรา เล่น MV เนื้อหากินใจสุดๆ อินจนร้องไห้ทุกซีน

ประจักษ์ชัย ไหทองคำ นายห้างค่ายไหทองคำเรคคอร์ด คว้า เอ๋-มิรา ชลวิรัลวานิศร์ อดีตภรรยา ครูไพบูลย์ แสงเดือน เจ้าของค่ายจ้วดจ้าด สตูดิโอ ผู้จัดการส่วนตัว และสามี มาร่วมลงจอเป็นนางเอก MV เพลง “ดนไป่” (How Long) ของ นิวส์เตย สุชาดา นักร้องน้องใหม่ค่ายอีซี่อีสาน

ประจักษ์ชัย เผยว่าได้ยื่นมือเป็นที่ปรึกษาให้กับ อีซี่ อีสาน ค่ายเพลงอินดี้น้องใหม่ แนะนำให้นำเพลงดนไป่ ของน้องนิวส์เตย ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา มาถ่ายทำ MV ใหม่

ยอมรับเป็นคนชักชวน เอ๋ มิรา ชาว อ.ผาขาว จ.เลย มาเป็นนางเอกเพลงนี้ โดยมองในเชิงธุรกิจไม่ได้คิดจะเป็นศัตรูคู่อาฆาตกับครูไพบูลย์แต่อย่างใด เพราะเพลงนี้ที่ใช่ชื่อเป็นภาษาอีสานว่าดนไป่ หมายถึง “นานหรือยัง” มีความใกล้เคียงกับชีวิตจริงของ เอ๋ มิรา

สำหรับเนื้อหาเพลงประมาณว่า “ขึ้นชื่อว่ารักก็ให้ไปจนหมดใจ ใครพูดยังไงก็เชื่อแต่คำพี่บอก ไม่คิดไม่ฝันว่าพี่จะทำได้รักกันขนาดนี้ยังแอบไปมีคนใหม่ น้องอยากรู้ว่าไปรักกับเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ นานหรือยัง แอบไปคุยกับเขานานหรือยัง”

ซึ่ง เอ๋ มิรา ก็เล่นเก่งเหมือนกับเป็นนักแสดงอาชีพ ร้องไห้จริง เรียกว่าอารมณ์มาเต็มทุกซีน เมื่อถามว่า ทำไมเรียกอารมณ์ได้เร็วขนาดนี้ เป็นเพราะได้ดูรูปลูกชาย ย้อนคิดถึงวันเก่าๆ รู้สึกสะเทือนใจ คิดถึงลูกมากจนร้องไห้ออกมากหนักมากอย่างไม่รู้ตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *